SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNGgỗ chất, nghệ nhân tỉ mỉ MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂNvận chuyển miễn phí, nội thành trong 24h TƯ VẤN PHONG THỦYtư vấn đồ gỗ phong thủy
[tintuc] Ý nghĩa bình Bonsai hoa mai gỗ trong phong thủy

Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân. Hoa mai là nguồn thi hứng dồi dào, là hình tượng đẹp trong văn chương. Trong tiết đông giá lạnh, trong khi vạn vật như đang run rẩy, co cụm, úa tàn, thì hoa mai vẫn tinh khôi bừng nở bên những lộc non mơn mởn. Cùng Gỗ Mỹ Nghệ Vip tìm hiểu về ý nghĩa của Bình bonsai hoa mai trong phong thủy nhé.
Ý nghĩa Mai bình phú quý hút tài lộc trong phong thủy| Bình mai gỗ phong thủyÝ nghĩa hoa mai
Tuy mảnh dẻ nhưng cứng cáp, thuần khiết, mùi thơm nhẹ nhàng, kín đáo. Người xưa lấy cái khí phách của mai ví như người quân tử. Các nhà nho gặp thời loạn lạc thường ví mình như cành mai nở trong gió đông để giữ mình thanh sạch. Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão mai, mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. Còn vóc dáng của hoa thì được ví như người con gái quyền quý, khuê các.
Bình bonsai hoa mai
Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820) thì xem mai hoa như một biểu tượng của đạo đức và khí tiết: “Mai cốt cách, tuyết tinh thần” (Truyện Kiều), còn Mãn Giác Thiền sư (1052-1096), trong một bài kệ, tương truyền được viết ngay trước khi Sư viên tịch tại chùa Sùng Nghiêm, năm 1096 đã viết:
“Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.”
(Cáo tật thị chúng)
Tạm dịch: 
Chớ tưởng xuân tàn hoa rụng hết. 
Đêm qua sân trước một nhành mai. 
Chỉ sau một đêm xuân, trước thềm bỗng xuất hiện – không chỉ một, vài bông hoa – mà là một nhành mai nhất loạt vàng bông rực rỡ. Như một sự thăng hoa tuyệt diệu, sự chuyển hoá biến đổi của đất trời.

Bình bonsai hoa mai
Hoa mai tượng trưng cho hy vọng, cũng tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì thế đặt một bình bonsai hoa mai vào năm mới sẽ mang lại tài lộc, gia đình êm ấm hạnh phúc. Đặt bình ở vị trí trang trọng như phòng khách, cầu thang sẽ tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.
Ý nghĩa bình Bonsi hoa mai gỗ trong phong thủy và cách bài trí mai bình hút tài lộc


Hiện nay, sản phẩm Bình bonsai hoa mai của Đồ gỗ Hồng Giáng được làm từ gỗ liền khối. Các chi tiết cho dù nhỏ nhất như cánh hoa, khe lá… cũng được đục thủ công, gia công tỉ mỉ trong sự thống nhất tuyệt đối với khối gỗ. Phần thân lọ lục bình được tạo tác từ gốc gỗ hương cổ thụ, nhiều điểm đã hóa lũa. Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, có một không hai. Quý khách có thể tham khảo các mẫu bình của chúng tôi Tại Đây>>>
[tintuc]

0 nhận xét trên - Ý nghĩa bình Bonsai hoa mai gỗ trong phong thủy